RaoVatThaiNguyen

Sự thật về xây nhà cấp 4 chỉ với 200 triệu?

Top0 tin nổi bật, được tài trợ. Tin của bạn sẽ hiển thị tại đây -> Hãy thanh toán


Danh mục chưa có tin nào được tài trợ, thanh toán tin để thành người đầu tiên tài trợ tại danh mục này!
Giá: 0
Nơi đăng tin: Toàn quốc
Người liên hệ: Lukun
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Điện thoại liên hệ: 0843844454

Sự thật về việc xây nhà cấp 4 200 triệu, Chi phí xây nhà được tính như thế nào?

Trước hết tôi muốn cung cấp cho bạn 1 thông tin. Có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến biên độ giá cả của ngôi nhà theo tỷ lệ thuận.

  • Thứ nhất là chủng loại vật tư hoàn thiện.

  • Thứ 2 là diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu hoàn thiện càng tốt thì chi phí càng cao. Diện tích ngôi nhà càng to thì số tiền bỏ ra sẽ lại càng nhiều .

Một điều nữa tôi muốn cho bạn biết là giá cả tối thiểu cho 1 m2 công trình nhà cấp 4 nông thôn rơi vào khoảng : 4.500.000 đ (nên nhớ đây là chi phí tối thiểu, trên thực tế có thể cao hơn nhiều). Với giá cả này với 200 triệu chúng ta dễ dàng tính ra được diện tích xây dựng ngôi nhà là : 200.000.000/4.5=44 m2.

Với diện tích này quả thực rất khó để binh bố công năng sử dụng cho ngôi nhà. Vì một ngôi nhà ít ra phải có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, sảnh , phòng vệ sinh …Như vậy dù đã tính ở mức giá tối thiểu. Chúng ta có thể thấy rằng bỏ ra 200 triệu làm nhà cấp 4 thì chỉ được khoảng hơn 40 m2 diện tích sử dụng.

Những lưu ý gì khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Ý kiến cá nhân:  Nếu đặt tôi vào hoàn cảnh có khoảng 200 triệu và muốn xây nhà.  Tôi sẽ vay thêm tiền để xây một ngôi nhà tầm 500 triệu . Bởi vì khi đó thì ngôi nhà cũng sẽ rộng hơn. Giá trị sử dụng sẽ lâu dài hơn.  Còn hơn là xây một ngôi nhà 40 m2 rồi vài năm phải đập bỏ nó 1 cách lãng phí.

Nếu bạn không làm điều đó như suy nghĩ của tôi và vẫn muốn xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Thì bạn cần thực hiện tất cả những việc sau:

Sử dụng nguồn nhân công có sẵn để xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Bạn nên nhờ cậy anh em bạn bè đến giúp đỡ việc thi công ngôi nhà. Điều này ở những khu vực nông thôn dường như cũng đã trở thành truyền thống.

Thậm chí nếu nhà bạn có đông người thì hoàn toàn có thể kêu gọi mọi người trong gia đình tham gia thi công. Nếu không làm thợ được thì họ có thể làm phụ hồ cho công trình. Đây là bước đầu tiên mà bạn phải áp dụng để thực hiện được việc xây nhà cấp 4 với số tiền 200 triệu.

Xây nhà khoảng 200 triệu chính bạn phải giám sát quá trình thi công

Để đảm bảo cho việc tiết kiệm vật liệu rơi vãi, không dư thưa lãng phí. Bạn nên là người thực hiện toàn bộ việc giám sát quá trình làm nhà. Khi nhận thấy có nguy cơ lãng phí nguyên vật liệu xây dựng thì ngay lập tức nhắc nhở để các tổ đội thi công có ý thức hơn.

Ngoài ra quá trình giám sát giúp bạn biết được ai là người làm việc hiệu quả để tiếp tục thuê họ.

Tự mình mua và khảo sát so sánh chủng loại và giá cả vật tư xây dựng trước khi mua

Để giảm thiểu chi phí xây dựng và dùng số tiền 200 triệu trên vào việc hoàn thành xây dựng ngôi nhà thì bạn phải cực kỳ khắt khe trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng đặc biệt là vật liệu hoàn thiện nhà cấp 4 có độ chênh lệch rất cao. Bạn thử nghĩ xem gạch lát nền có loại 120k/m2 cũng có loại là  300k/m2. Thì sự chênh lệch đã là hơn gấp đôi.

Ở đây khi thi công đến phần nào thì bạn phải đi rà soát tất cả các cửa hàng vật liệu địa phương về chủng loại và giá cả . Ở mức tiền này chúng ta sẽ chọn những loại vật liệu vừa phải không quá sang trọng.

Tính toán để lựa chọn thời điểm và thời gian xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu một cách hợp lý nhất

Để mọi chuyện đúng như dự kiến việc lựa chọn thời điểm và tiến độ thi công là 1 việc rất quan trọng.

Ở nhiều địa phương thường có tình trạng mưa dầm kéo dài, Nếu chọn lựa việc xây nhà vào mùa mưa thì gây ra bất lợi lớn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra vì nguồn nhân lực phải dựa vào nhân công tại chỗ và sẵn có bạn phải lựa chọn tránh mùa vụ nông nghiệp tại khu vực. Ví dụ như ở tây nguyên thì tránh mùa thu hoạch cà phê. Ở những vùng đồng bằng nên tránh mùa gặt lúa.

Lựa chọn tiến độ thi công bạn nên tính toán sao cho thời gian càng nhanh càng tốt. Nhà cấp 4 thì bạn nên hoàn thiện trong vòng 1 tháng.

Dự toán chi phí đầy đủ về việc xây nhà cấp 4 nông thôn với số tiền 200 triệu

Với số tiền bỏ ra tối ưu nhất có thể bạn đã mất hơn 100 triệu tiền vật tư. Trên thực tế số tiền này có thể cao hơn nhiều vì tôi đang sử dụng những loại vật liệu ở cấp trung bình. Ngoài ra chi phí lắp đặt và mua sắm vật tư điện nước là chưa có.

Giả sử số tiền còn lại là 90.000.000 đ số tiền này trước hết phải trích ra để hoàn thiện ngôi nhà bằng việc mua vật tư điện nước. Phần còn lại sẽ dành cho việc mua sắm nội thất và chi phí nhân công.

Đây là 1 bài toán khá khó vì thế tùy theo hoàn cảnh và cách làm của mỗi người. Tuy nhiên xây nhà cấp 4 với chi phí 200 triệu không phải là điều bất khả thi.

>>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

>>> Xem thêm bài viết: Chi phí xây nhà cấp 4 70m2


Ngày đăng: 10:37:26 17-02-2022     Lượt xem: 33        
Bảng quảng cáo

Top 30 tin liên quan mới nhất

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo