RaoVatThaiNguyen

Bông khoáng cách âm, cách nhiệt Rockwool

Top0 tin nổi bật, được tài trợ. Tin của bạn sẽ hiển thị tại đây -> Hãy thanh toán


Danh mục chưa có tin nào được tài trợ, thanh toán tin để thành người đầu tiên tài trợ tại danh mục này!
Giá: 1000
Nơi đăng tin: TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Vật Liệu Tạ Phú
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Điện thoại liên hệ: 0985378170

Mục lục
1. Bông khoáng Rockwool là gì? 

2. Đặc điểm cấu tạo của bông khoáng

3. Ưu nhược điểm của bông khoáng

4. Ứng dụng của bông khoáng

5. Phân Loại bông khoáng đang phổ biến hiện nay

6. Giá thành các loại bông khoáng trên thị trường

 

Bông khoáng là loại vật liệu xây dựng cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay, đang dần trở nên phổ biến và ưa chuộng trong ngành xây dựng. Vậy bông khoáng là gì? Đặc điểm, tính năng, ứng dụng của nó như thế nào? Hãy cùng Vật Liệu Tạ Phú tìm hiểu qua bài viết này.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự đổi mới, tiến bộ của nhiều ngành, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả đều hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu con người một cách tốt nhất, đem lại lợi ích cho xã hội.

Ngành xây dựng cũng không phải một ngoại lệ khi luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển ra nhiều loại vật liệu xây dựng với đặc tính đặc biệt, giải quyết được các vấn đề mà trước đó chưa tìm ra phương án. 

I BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL LÀ GÌ?

Bông khoáng còn gọi là len đá có tác dụng rất tốt trong việc cách âm, cách nhiệt và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bông khoáng có các thành phần hóa học và tính chất cơ lý tương tự như đá bazan tự nhiên. Vì vậy dễ phân hủy sau khi thải bỏ, chống cháy, hệ số dẫn nhiệt thấp.

Bông khoáng là loại vật liệu rất phổ biến trong nhiều công trình hiện nay. Loại sản phẩm này có khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt và bảo ôn rất hiệu quả.

Bông khoáng là vật liệu cách âm có thành phần từ sợi khoáng thiên nhiên. Sản phẩm được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomite được nung chảy ở 1600 độ C. Sau đó được xe thành những sợi mảnh, nhỏ cùng một số loại hóa chất chuyên dụng.

II ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO CỦA BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL

Bông khoáng được sản xuất từ quặng đá Bazan và đá Dolomite nung chảy ở nhiệt độ cao. Các sợi bông được ép thành tấm, cuộn, dạng ống có khả năng cách nhiệt cách âm. Sản phẩm bông khoáng có thể chịu nhiệt lên tới 850 độ C

Kết cấu: Các sợi bông khoáng thường ngắn, sợi rất nhỏ tạo ra các liên kết rất chặt chẽ với nhau cho ra các khối bông khá chắc chắn, khi ta ấn tay vào bề mặt vật liệu có lún nhưng cảm giác rất chắc tay. Bông khoáng do tỷ trọng cao nên thường sản xuất thành tấm kích thước 0.6x1.2m . Ngoài ra còn có thể làm thành cuộn để thuận tiện cho việc bảo ôn các đường ống, thành lò hơi…

III ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL

1 Với các ưu điểm

 – Bảo ôn cách nhiệt: Bông khoáng sợi dài mảnh, hàm lượng xỉ thấp. Vì vậy hệ số dẫn nhiệt thấp, hiệu quả bảo ôn đặc biệt tốt.

– Tiêu âm: Bông khoáng có số lượng lớn các loại bông ở mật độ cao tạo thành kết cấu đa lỗ, hút âm ưu việt hơn hẳn so với vật liệu mút khác.

– Chống cháy: Bông khoáng thông thường chịu nhiệt 650 độ, cá biệt có dòng chịu nhiệt lên đến khoảng 850 độ C, khi bị đốt ở nhiệt độ này vẫn không sản sinh khói, vụn vỡ hoặc bị biến dạng, không lan tỏa tạp chất và khi độc khi bị cháy.

– Tiếu kiệm năng lượng: Nhờ khả năng cách nhiệt, bông khoáng ngăn chặn sự thâm nhập nhiệt độ môi trường từ ngoài vào, nhờ đó các tòa nhà có thể giảm được chi phí để làm mát hoặc giữ ấm dẫn đến tiết kiệm năng lượng.

– Kháng khuẩn: Bông khoáng chống nấm mốc và vi khuẩn phát triển

– Không ăn mòn: có tính chất hóa học ổn định, giá trị PH 7 -8, có tính kiềm dưới mức trung tính, về cơ bản không ăn mòn thép, nhôm và các loại vật liệu kim loại khác

– Bông khoáng cũng là loại vật liệu không “hấp dẫn” với các loài động vật gặm nhấm nên các công trình lắp đặt bông khoáng hoàn toàn có thể không lo ngại bị chuột, gián gặm nhấm.

– Hiện nay, với công nghệ nông nghiệp phát triển mạnh bông khoáng còn được dùng để trồng rau thủy canh mang lại năng suất lớn, hiệu quả cao. Bông khoáng với thành phần nhiều khoáng chất, giữ ẩm tốt rất thích hợp cho trồng cây và rau sạch trong nhà.

2 Bên cạnh đó Bông khoáng Rockwool có các nhược điểm sau

– Vì 100% nguyên liệu sản xuất từ tự nhiên nên bông khoáng hoàn toàn an toàn với sức khỏe người sử dụng nếu như được thi công đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên sợi bông khoáng cứng và mảnh dễ đâm vào da khi tiếp xúc trực tiếp gây nên hiện tượng kích ứng mẩn ngứa, do vậy trong quá trình thi công tiếp xúc trực tiếp cần phải trang bị bảo hộ. Trong suốt quá trình sử dụng cũng như sau khi thải hồi bông khoáng không gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến môi trường cũng như sức khỏe người sử dụng

IV ỨNG DỤNG CHI TIẾT CỦA BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL TRONG ĐỜI SỐNG, XÂY DỰNG

- Nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất hiệu quả như vậy. Nên nó được người tiêu dùng, chủ đầu tư, nhà thầu…luôn ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là ứng dụng chi tiết bạn có thể tham khảo:

- Bông sợi khoáng Rockwool được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, bảo ôn, chống nóng cho các công trình xây dựng công nghiệp.

- Ngoài ra, Rockwool chống cháy còn được dùng cách âm, cách nhiệt cho nhà thép tiền chế, bảo vệ đường ống dẫn nhiệt, hệ thống điều hòa trung tâm, công nghệ đóng tàu…

- Cách nhiệt, chống cháy cho các lò công nghiệp, lò hơi và lò nướng, bếp than tổ ong…

- Bông khoáng còn được sử dụng làm lớp nền tiêu âm, hấp thụ âm thanh cho các công trình yêu cầu cách âm cao. Ví dụ như cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, phòng hát, hội trường, quán Bar, phòng chờ ga tàu.

- Trong xây dựng nhẹ như các nhà phố, bông khoáng rockwool có thể sử dụng để xây tường, vách, trần,… giúp cách nhiệt, đặc biệt trong mùa hè, khiến không khí trong nhà mát mẻ hơn.

- Xây dựng các kho, xưởng bằng bông khoáng rockwool làm giảm nguy cơ cháy, nổ, bảo quản các vật liệu, nguyên liệu. Hữu ích nhất đối với các nguyên vật liệu dễ cháy nổ.

- Ứng dụng trong công nghiệp: các hệ thống ống dẫn yêu cầu độ chịu nhiệt cao như hệ thống ống dẫn nhiệt, dẫn hơi nước, hệ thống sưởi, điều hòa… có thể sử dụng loại vật liệu này.

- Với khả năng cách âm tốt, bông khoáng rockwool còn được ứng dụng tại những nơi cần ngăn cách tiếng ồn ra bên ngoài như các quán karaoke, quán bar, vũ trường.

- Các công trình lớn cần vật liệu chịu áp lực tốt có thể sử dụng bông khoáng rockwool để làm vật liệu, đảm bảo độ vững chắc, an toàn cho công trình.

V PHÂN LOẠI BÔNG KHOÁNG ĐANG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 1. Phân loại bông khoáng theo tỷ trọng

– Bông khoáng T40: Tỷ trọng 40kg/m3

– Bông khoáng T60: Tỷ trọng 60kg/m3

– Bông khoáng T80: Tỷ trọng 80kg/m3

– Bông khoáng T100: Tỷ trọng 100kg/m3

– Bông khoáng T120: Tỷ trọng 120kg/m3

Bông khoáng tỷ trọng càng cao thì khả năng cách âm cách nhiệt chống cháy càng tốt. Tùy vào mục đích sử dụng của công trình chúng ta sẽ chọn loại tỷ trọng phù hợp nhất.

Bông khoáng có nhiều Tỉ trọng phù hợp với nhiều công trình khác nhau 

 2. Phân loại bông khoáng theo dạng định hình

  A Bông khoáng dạng tấm

Bông khoáng tấm có kích thước dài 1200mm, rộng 600mm và độ dày 25mm, 50mm, 75mm, 100mm. Bông khoáng tấm thường được sử dụng cho hệ vách, trần, sàn trong các công trình cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy; bọc cách âm cách nhiệt cửa chống cháy, phòng máy phát điện, v.v… Bông khoáng dạng tấm dày 50mm hiện dược dùng phổ biến nhất trên thị trường.

Bông khoáng dạng tấm giúp dễ dàng thi công vách, trần, sàn.. 

  B Bông khoáng dạng cuộn

 
title="YouTube video player" height=315 src="https://www.youtube.com/embed/ojZ298zA3v8?si=mDswc_Smka-MnkKO" frameBorder=0 width="100%" allowfullscreen="allowfullscreen">

Bông khoáng dạng cuộn có kích thước chuẩn dài 5000mm, rộng 1200mm, dày 50mm. Bông khoáng dạng cuộn có độ linh hoạt cao, dễ dàng trải và cuộn khi thi công trên diện tích lớn. Ở dạng cuộn bông khoáng thường được dùng cách nhiệt, cách âm & chống cháy cho mái tôn nhà kết cấu thép; bảo ôn lò hơi, lò sấy; cách nhiệt đường ống dẫn khí, đường ống dẫn nhiệt; cách nhiệt, chống cháy, cách âm hệ vách tường công trình dân dụng và công nghiệp

  C Bông khoáng dạng ống định hình

Bông khoáng dạng ống có chiều dài tiêu chuẩn 1000mm. So với bông khoáng dạng tấm (kiện) và bông khoáng dạng cuộn, đây là sản phẩm đặc thù và ít thông dụng hơn. Do được tạo hình sẵn theo dạng ống trong khuôn nên bông khoáng dạng ống được ứng dụng trong bọc lót cách nhiệt hệ thống ống dẫn hơi nước, đường ống công nghệ cho ngành hoá chất, dầu khí, lò nung, lò hơi, thiết bị áp lực, bình bồn, nhà máy dệt, v.v…

 3. Phân loại bông khoáng theo xuất xứ

Hiện trên thị trường Việt Nam có nhiều loại bông khoáng với nguồn gốc xuất xứ khác nhau:

- Bông khoáng Việt Nam

- Bông khoáng Thái Lan

- Bông khoáng Trung Quốc

Bông khoáng Trung Quốc sợi bông nhìn khá bắt mắt tuy nhiên vì thành phần cấu tạo từ 100% xỉ nên khả năng chịu nhiệt thấp, chỉ khoảng 450 0C, sợi bông ngắn, độ đàn hồi kém.

Bông khoáng Việt Nam do RockWool sản xuất được làm từ nguồn đá Basalt và Dolomite chất lượng nên cho thành phẩm đẹp hơn và chất lượng cũng cao hơn hẳn bông khoáng Trung Quốc. Bông khoáng RockWool khả năng chống cháy cao, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 700 độ C, độ đàn hồi của sợi bông cũng tốt hơn bông khoáng Trung Quốc. Hơn nữa vì có giá thành rẻ hơn bông khoáng Trung Quốc nên bông khoáng RockWool cách âm cách nhiệt cũng được các nhà thầu và đơn vị thi công lựa chọn cho các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, thương mại và công nghiệp.

Bông khoáng Thái Lan là loại bông khoáng cao cấp nhất hiện nay, khả năng cách âm cách nhiệt chống nóng đều tốt hơn bông khoáng Trung Quốc và bông khoáng Việt Nam:

+ Không bắt cháy, điểm nóng chảy khoảng 1000°C, REI 120 phút

+ Hệ số tiêu âm 1.0

+ Cách nhiệt, chống nóng tốt, hệ số dẫn nhiệt thấp 0.033

+ Không ăn mòn kim loại

+ Độ bền cao lên đến 50 năm

+ An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM & DV TẠ PHÚ
ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ: 79c LÝ THƯỜNG KIỆT – P8 – QUẬN TÂN BÌNH.
ĐIỆN THOẠI & ZALO:
Mrs. Loan
Hotline: 0985378170
Mr. Tiến
Hotline: 0985778455
WEBSITE: VATLIEUTAPHU.VN
EMAIL:VATLIEUTAPHU@GMAIL.COM

 

 

Ngày đăng: 10:42:13 18-09-2023     Lượt xem: 23        
Bảng quảng cáo

Top 30 tin liên quan mới nhất

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo